5 ทรงผมที่ไม่เคยตกยุค แบบที่คุณไม่ต้องแต่งเวอร์ก็สวยวังกันไปเลย

สาวทุกคนนอกจากเรื่องของหน้าตาที่ต้องดูแลกันตลอดเวลาแล้วอีกสิ่งที่ขาดไม่ได้คือเรื่องของทรงผม หลายคนมักจะมีปัญหากับทรงผมอยู่บ่อยๆ จนหลายคนถอดใจ มัดผมก็แล้วกันง่ายดี เรื่องแบบนี้จะคิดให้เครียดไปใย มั่นๆ กันหน่อยแล้วก็เลือกทรงผมในแบบที่ชอบรับรองว่า ชุดไหนก็หยิบมาใส่คู่กับทรงผมคุณได้5 ทรงผมที่ใช้ได้ตลอดกาลและไม่เคยตกยุคกันเลย
1.ผมยาวประบ่า
สาวผมยาวประบ่าย หลายคนอาจจะบอกว่าบางครั้งผมก็จะเสียทรงบ้างจัดทรงยากบ้าง และทรงผมแบบนี้ใครๆ ก็ทำกัน ไม่เห็นจะแปลกตรงไหน ก็นั้นนะซิ ไม่เห็นจะแปลก ถ้าคุณตัดเหมือนคนอื่น คนก็เพียงทำสีผมให้แหวกแนวเพิ่มเข้าไปหน่อยตัดให้สูงกว่าบ่าสัก 1 เซน แล้วคอยดูแลกันบ่อยๆ ไม่ว่าหาเสื้อผ้าแบบไหนมาใส่ก็สวยเสมอ
2.ผมยาวมัดจุก
สาวหลายคนที่ปล่อยให้ผมยาวสักหน่อยแล้วมันรวบผมบ่อยๆ ยิ่งเป็นสาวที่หน้าเล็กก็ต้องโชว์หน้าที่เรียวสวยเป็นการดี บางครั้งแถมด้วยการหาต่างหูเล็กๆ มาเสริมให้หนุ่มๆ หันมามองก็ดีไม่น้อย แต่การรวบผมมัด ไม่ควรรวบหมด อาจจะเหลือทิ้งๆ ไว้นิดหน่อยให้ออกแนวสาวติส จะดูเซ็กซี่ไปอีกแบบ
3.ผมยาว ลอนใหญ่
คุณอาจจะทำสีผมที่เด่นไม่ทองจ๋าหรือดำเป็นแขก แต่ต้องเป็นสีที่เสริมให้ใบหน้าของเหล่านั้นเด่นและผิวของเราสว่าง ทรงผมที่ไว้ยาวแล้วอาจจะทำลอนซ้ายขวาให้ใหญ่ๆ สัก 2-3 ลอนก็พอ ด้านหลังปล่อยตรง เวลาที่มัดก็ทำได้ หรือปล่อยก็ไม่ต้องกลัวผมเสียทรงกันด้วย สาวหลายคนใช้ลอนผมเหล่านี้เพื่อบังสายตาเวลาที่อยากจะแอบมองคนพิเศษกันด้วย
4.ผมสั้น ซอยสั้นเล่นสี
สาวหลายคนก็ชอบผมสั้นเพื่อความสะดวก แต่สิ่งที่จะเสริมเสน่ห์ให้กับคุณได้อย่างชัดเจน คือ ต้องมีสีที่โดดเด่นและต้องไว้ผมหน้าที่ยาวสักหน่อย ต้องสามารถใช้ผมหน้าเล่นทรงหรือไว้สำหรับปิดหน้าผากได้
5.ผมบ็อบหน้าหน้า
สาวหลายคนก็มีผมที่ยาวช้า ก็เลือกใช้ทรงผมบ็อบแล้วทำลอนเล็กน้อยพองานก็หน้ารักไปอีกแบบ ไว้ผมหน้าม้าที่ยาวเลยคิ้วสักเล็กน้อย ทรงนี้ก็จัดว่าน่ารักเป็นสาวญี่ปุ่นไม่น้อย
การเลือกทรงผมให้เข้ากับเรานั้นสิ่งที่สำคัญที่สุดคือ ต้องดูรูปหน้าของเรากันด้วย และสิ่งที่จะเสริมให้ใบหน้าเราดูหวานรับกับทรงผมอีกอย่างคือ การใช้บิ๊กอายเข้าร่วมด้วย