กินอย่างไรให้สวยและรวยมาก คุณสามารถทำได้ง่ายๆ

วิธีการกินนั้นมีหลายอย่างหลายคนชอบที่จะเลือกทานแต่ของดีมีประโยชน์และไม่เคยคิดถึงเรื่องราคาของตัวสินค้ากันเท่าไหร่นัก หรือบางครั้งก็เห็นดารากินอะไรก็อยากจะตามแบบเขา ทั้งที่ไม่ได้รู้เลยว่าเงินในกระเป๋าเรานั้นต่างกับเขาตั้งหลายสิบหลายร้อยเท่าทำให้เมื่อเวลาผ่านไปแค่ 7 วันหลังเงินเดือนออกก็ต้องเริ่มไปกดบัตรเครดิตต่างๆ มาใช้จนเป็นหนี้หัวตัวเพราะแค่เรื่องการกินเท่านั้น
การกินจัดว่าเป็นเรื่องที่ทำให้เปลืองเงินมากที่สุดในแต่ละวันอย่างน้อยวันหนึ่งสำหรับคนทำงานก็ต้องมีการซื้อหาของรับประทานกัน 2-3 มื้อและแต่ละมื้อก็ใช้เงินหลายร้อยทำให้เมื่อคำนวณแล้วการใช้กินสำหรับหนึ่งวันจะต้องทำงานถึง 3 วันกันเลย อย่างที่ไดกล่าวไปว่า ดารากินอย่างไรก็จะกินแบบนั้น แต่สำหรับวิธีการกินแบบชาญฉลาดแถมด้วยมีเงินเหลือเก็บเหลือใช้อย่างสบายโดยไม่ต้องไปหยิบยืมใคร หรือต้องพกบัตรเครดิตก็มีหลายวิธี แถมด้วยถ้าคุณมีแนวคิดที่แปลกใหม่อีกสักหน่อยคุณก็จะสามารถเป็นผู้นำด้านอาหารโภชนาและสุขภาพได้ไม่ยากด้วยเช่นกัน
การเลือกการกินที่ดีและทำให้คุณรวย มีหลักการ 3 อย่างง่ายได้แก่
1.เลือกทานของแบบบ้านๆ
การเลือกทานของแบบบ้านๆ ก็อย่างเช่นการเลือกทานผักผลไม้ตามฤดูกาล ซึ่งของเหล่านี้จะมีราคาถูกแถมด้วยคุณภาพสูงอย่างช่วงที่เป็นหน้าผลไม้บ้านเราก็เลือกมารับประทานกันได้อย่างสบายไม่จำเป็นต้องไปเลือกกินแต่ผลไม้เมืองนอกที่เราไม่สามารถรู้ได้เลยว่ามีสารเคมีหรือยาฆ่าแมลงกี่ชนิดที่ปนเปื้อนมา
2.เลือกกินแบบคนรุ่นเก่า
คนสมัยก่อนนั้นจะเลือกกินแต่ของที่มีประโยชน์ปรุงแต่งน้อยๆ อย่างเช่นการกินปลาก็จะกินปลานึ่งธรรมดา อาจจะเป็นปลาที่จับได้จากแหล่งธรรมชาติก็ยิ่งเป็นการดีเพราะปราศจากอาหารในการเลี้ยงและไม่มีสารอาหารที่เร่งโต ไม่มีโรคที่ติดมากับบ่อเลี้ยง ไม่จำเป็นต้องนำเข้าปลาจากต่างประเทศที่มีราคาแพงแถมด้วย ประโยชน์น้อยกว่าปลาสดในบ้านเราเอง
3.กินแต่น้อยเพราะของเหมือนกัน
หลายคนเลือกที่จะกินกาแฟตอนเช้าจากร้านดัง ซึ่งประโยชน์หรือคุณค่าทางอาหารเมื่อเทียบกันแล้วก็คงไม่ได้ต่างจากกาแฟฟรีที่ทำงานเท่าไหร่นัก ลดการซื้อสินค้าแบรนด์เนมเหล่านี้ คุณก็จะมีเงินเหลือติดกระเป๋า เพียงแค่งดการดื่มกาแฟแพงๆ แค่ หนึ่งเดือนคุณก็มีเงินเก็บ หลายพันบาทแล้ว
เลือกของกินให้ชาญฉลาดแล้วโอกาสรวยก็จะอยู่กับคุณ